• 4
  • Slide 2
  • Slide 1
  • 5
Du lịch Việt Nhật > TIN DU LỊCH > Lại Sơn – Hòn đảo hoang sơ, đẹp đến xao lòng

Lại Sơn – Hòn đảo hoang sơ, đẹp đến xao lòng

Số TT :

Mã tour:

Phương tiện: đi , về

Thời gian:

Ngày khởi hành:

Lại Sơn là một xã đảo nằm giữa Hòn Tre và Nam Du, thuộc huyện Kiên Hải, Kiên Giang.

Từ TP Rạch Giá theo hướng Tây khoảng 65km, hòn đảo có diện tích 11,5km2 và hiện hữu giữa trời biển rất tự nhiên cùng với nét đẹp hoang sơ đến xao lòng.

Lai Son - Hon dao hoang so, dep den xao long - Anh 1

Bãi Bàng.

Lại Sơn có tên gọi khác là hòn Sơn hay hòn Rái. Đây là một quần thể núi rừng nguyên sinh bao phủ bởi nhiều loại cây cối và động vật. Phong cảnh nơi đây chưa bị can thiệp nhiều bởi bàn tay con người, nên nét mộc mạc tự nhiên, hoang sơ còn được giữ lại. Những bãi đá hùng vĩ và thơ mộng, những rặng dừa phủ bóng bên bãi cát vàng với làn nước biển trong xanh, yên tĩnh là nơi lý tưởng để níu chân những lãng du khó tính.

Lai Son - Hon dao hoang so, dep den xao long - Anh 2

Bãi Xép.

Người dân Hòn Sơn chân chất, hiền lành, thân thiện, nhiệt tình và sẵn sàng giúp đỡ du khách một cách tự nguyện. Hiện nay, dân số trên đảo khoảng 8.000 người, sống tập trung chủ yếu tại 3 xóm chài, nghề nghiệp chủ yếu đánh bắt hải sản, chế biến tôm, cá, mực khô và sản xuất nước mắm. Ngày nay, du khách từ đất liền ra đảo tham quan khá đông, nên người dân ở đây có thêm nghề kinh doanh homestay (cho thuê nhà nghỉ) đã đem lại thu nhập khá.

Lai Son - Hon dao hoang so, dep den xao long - Anh 3

Bãi Xép.

Những điểm không thể bỏ qua khi đến với Lại Sơn

1. Bãi tắm Bãi Bàng

Bạn có thể thuê một chiếc xe máy đi vòng quanh đảo với giá 20.000 đồng/1 giờ. Con đường vòng quanh đảo có chiều dài 15km sẽ đưa du khách tham quan các bãi, như: Bãi Nhà, Bãi đá Bà Già (có hòn đá như một bà cụ), Bãi Xép, Bãi Bàng, Bãi Bộ, Bãi Bấc. Bãi Xép nổi tiếng với cây dừa nằm trong các bức tranh về biển.

Trong các bãi, Bãi Bàng có phong cảnh rất đẹp, cấu tạo bởi một bãi cát vàng được phủ bởi rừng dừa nghiêng che bóng. Đây là bãi biển hoang vắng, nước biển trong xanh, sạch sẽ và êm đềm.

Một lựa chọn tốt cho du khách khi tham quan làng chài mua hải sản rồi mang sang Bãi Bàng nhờ nấu. Du khách có thể vừa tắm biển, vừa được thưởng thức hải sản. Tại Bãi Bàng có một nhà dân chuyên việc lo nấu hải sản và cung cấp thức uống, dụng cụ ăn uống, ô che và chiếu ngồi.

2. Ma Thiên Lãnh hùng vĩ

Nếu bạn có sở thích mạo hiểm, thì đỉnh Ma Thiên Lãnh sẽ đáp ứng bạn điều đó. Chinh phục Ma Thiên Lãnh là sự thử sức của du khách. Có người nói, đến Lại Sơn không chinh phục Ma Thiên Lãnh thì có nghĩa là người đó chỉ mới đứng nhìn chứ chưa lấy tay sờ được hòn ngọc Sơn Rái.

Lai Son - Hon dao hoang so, dep den xao long - Anh 4

Cây dừa nằm.

Với chiều cao 450m so với mặt biển, Ma Thiên Lãnh hung vĩ uy nghi. Đường lên đỉnh gập ghềnh, cheo leo. Để cho kế hoạch chinh phục tốt đẹp, du khách phải dậy sớm chuẩn bị, thức ăn, nước uống, sức khỏe, bảo hộ tay chân rồi lên đường từ sáng sớm. Đổi lại, du khách sẽ được phóng tầm mắt chiêm ngưỡng cảnh toàn hòn đảo từ trên cao. Được thả hồn mình trên một sân Tiên và hít thở không khí trời biển. Được thưởng thức đặc sản gà rẫy trộn chuối Sáu Lu thơm ngon; được chiêm ngưỡng cây dừa uốn lượn đầu rồng; …

Lai Son - Hon dao hoang so, dep den xao long - Anh 5

Cầu cảng tại Bãi Nhà là nơi cập cảng của tàu khách đến từ đất liền.

3. Làng chài ven biển

Mỗi người bỏ ra 20.000 đồng để thuê thuyền máy ra ngoài khơi ngắm làng chài có những lồng cá bè giữa biển. Ở đây ngư dân nuôi đủ loại cá, như cá Bớp, bống Mú, Chẽm,… nhiều chú cá to cả chục ký bơi lội từng đàn. Tại đây du khách có thể mua hải sản để đem về đất liền hoặc về nhà trọ thưởng thức.

Lai Son - Hon dao hoang so, dep den xao long - Anh 6

Trên đỉnh Ma Thiên Lãnh.

4. Ghềnh đá hoang sơ, thác cổng trời, đón bình minh trên cầu cảng và tham quan những địa điểm tâm linh…

Những ghềnh đá hoang sơ ưu tiên cho những du khách thích “tự sướng”; Thức dậy sớm chạy bộ lên cổng trời để thả mình vào dòng nước trong lành; hay đón bình minh trên cầu cảng bãi nhà và thưởng thức hương vị cà phê cùng hít thở làn gió biển là những điều du khách cũng không thể bỏ qua.

Lai Son - Hon dao hoang so, dep den xao long - Anh 7

Làng chài ven biển.

Nếu du khách tâm linh, thì những nơi thờ tự như Đình Thần Lại Sơn, Miếu Bà Cố Chủ, Thánh thất Cao Đài, chùa Hải Sơn,… là những lựa chọn ưu tiên.

Lai Son - Hon dao hoang so, dep den xao long - Anh 8

Thác nước trên đường lên cổng trời.

Lai Son - Hon dao hoang so, dep den xao long - Anh 9

Quanh đảo phần lớn là những ghềnh đá với cảnh vật rất nên thơ.